ingredients

EXPRESS BASE - วัตถุดิบหลักของเรา

Express Base เป็นผงทำไอศกรีมที่ออกแบบมาเพื่อให้การผลิตเจลาโต้ที่สมบูรณ์แบบและอร่อยเป็นเรื่องง่ายมากที่สุด พนักงานสามารถเรียนรู้วิธีทำเจลาโต้แสนอร่อยได้ในไม่กี่นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีทั้งแบบไม่มีรสชาติและแบบมีรสชาติยอดนิยมหลากหลายรสให้เลือก

Express Base หนึ่งถุงน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม สามารถทำเจลาโต้แสนอร่อยได้ 3.5 ลิตร เพียงแค่เท Express Base ลงในน้ำเดือด คนจนละลายแล้วนำไปแช่เย็น กระบวนการฆ่าเชื้อจะเสร็จสมบูรณ์ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องพาสเจอร์ไรซ์ หลังจากแช่เย็นแล้ว ให้เติมส่วนผสมลงในเครื่องทำไอศกรีมเจลาโต้แล้วเติมรสชาติถ้าต้องการ รอประมาณ 20 นาที Voilà! เจลาโต้แสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ!

EXPRSS BASE ของเรามีกี่แบบ

  • สูตรปกติ (REGULAR) - ผลิตจากผงนมสดไขมันเต็ม ครีม และน้ำตาลหลากชนิด พร้อมด้วยอิมัลซิไฟเออร์และสารทำให้คงตัว
  • สูตรเพื่อสุขภาพ (HEALTHY CHOICE) - ไขมันต่ำ โปรตีนสูง ผลิตจากผงนมสดไขมันเต็ม โปรตีนจากนมและพืช ใช้สารให้ความหวานแคลอรี่ต่ำแทนน้ำตาล และสารให้ความหวานจากแป้งข้าวโพด
  • สูตรไม่มีน้ำตาล (SUGAR-FREE) - ส่วนผสมเหมือนสูตรปกติ แต่ไม่ใส่น้ำตาล และใช้สารให้ความหวานแคลอรี่ต่ำแทนน้ำตาล
  • สูตรวีแกน (VEGAN) - ผลิตโดยใช้นม, โปรตีนและไขมันจากพืชทั้งหมด ผสมผสานน้ำตาลหลากหลายชนิด ทำให้รสชาติที่ได้แทบจะไม่แตกต่างจากรสชาติของไอศกรีมปกติเลย
ผงทำไอศกรีม ADD-A-COW
Add-A-Cow เป็นผงทำไอศกรีมแบบคลาสสิกสไตล์อิตาเลียนที่คุณสามารถเติมนม ครีม และน้ำตาลได้เอง ช่วยลดต้นทุนในกรณีที่นม ครีม และน้ำตาลมีราคาถูก หรือจะเลือกใช้นมปลอดแลคโตสเพื่อทำเจลาโต้ปลอดแลคโตสก็ได้! Add-A-Cow หนึ่งถุงขนาด 2 กิโลกรัมสามารถทำเจลาโต้ได้ประมาณ 8 - 9 ถังหรือประมาณ 24 - 26 ลิตร มีทั้งแบบไม่มีรสชาติและแบบมีรสชาติยอดนิยมหลากหลายรสให้เลือก

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มทำเจลาโต้ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วย Express Base จากนั้นเมื่อมีความชำนาญมากขึ้น ค่อยลองใช้ Add-A-Cow แต่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ Express Base มากจนไม่เคยเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นเลย
ผงทำไอศกรีมซอร์เบต์ (SORBET)
ซอร์เบต์ หรือบางครั้งเรียกกันว่า ผลไม้น้ำแข็ง เป็นของหวานแช่แข็งที่มีรสเปรี้ยวสดชื่น ส่วนประกอบหลักของซอร์เบต์คือผลไม้แท้ ๆ

สำหรับผงทำไอศกรีมซอร์เบต์แต่ละถุง ให้เติมน้ำหรือน้ำผลไม้ 1.5 กิโลกรัม และผลไม้ 1 กิโลกรัม เช่น สตรอเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, มะนาว และส้ม ซึ่งเป็นผลไม้ที่ใช้บ่อยในซอร์เบต์ การใช้น้ำผลไม้เป็นหลักการสำคัญในการสร้างสมดุลให้กับรสชาติของซอร์เบต์และยังช่วยให้เนื้อซอร์เบต์ไม่แข็งเกินไป  ความเปรี้ยวและรสชาติของผลไม้อาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ดังนั้นการลองชิมรสและหาอัตราส่วนที่สมดุลก่อนทำไอศกรีมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เนื้อของไอศกรีมซอร์เบต์มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการเติมผลไม้ลงในเครื่องทำซอร์เบต์ หากเติมผลไม้ลงในเครื่องทันที ผลไม้จะถูกปั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จนเกือบกลายเป็นเนื้อเดียวกับไอศกรีม หากต้องการเนื้อสัมผัสมากขึ้น อาจนำผลไม้ไปแช่น้ำร้อนก่อนเล็กน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อผลไม้แข็งจนเป็นน้ำแข็งเมื่อนำไปแช่เย็น และหากเติมเนื้อผลไม้ลงไปช่วงใกล้จบกระบวนการทำซอร์เบต์ เนื้อผลไม้จะมีชิ้นใหญ่และเปลี่ยนแปลงรสสัมผัสให้หลากหลายขึ้น
เชอร์เบท (SHERBET)
เชอร์เบทเป็นของหวานแช่แข็ง โดยทั่วไปทำจากส่วนผสมเหมือนกับซอร์เบต์ อาจใช้น้ำผลไม้ ผลไม้บด ไวน์ เหล้า หรือเติมรสชาติอื่นที่ไม่ใช่ผลไม้ เช่น วานิลลา ช็อกโกแลต หรือเปปเปอร์มินต์ การใส่ครีมจำนวนเล็กอาจเปลี่ยนแปลงเนื้อสัมผัสของเชอร์เบท ลดความเปรี้ยวลงและทำให้เนื้อเนียนขึ้น ถือเป็นของหวานที่อยู่ตรงกลางระหว่างซอร์เบต์กับเจลาโต้ โดยเชอร์เบทมะนาวเป็นของหวานหลังอาหารเย็นที่มีชื่อเสียงของอิตาลี

เชอร์เบท 1 ถุง น้ำหนัก500 กรัม ใส่น้ำผลไม้หรือน้ำ 1.5 ลิตร ผลไม้ 1 กิโลกรัม ครีม 50 กรัม เพื่อทำเชอร์เบทหนึ่งถัง เชอร์เบทจะไม่เปรี้ยวมากเนื่องจากมีครีมในส่วนผสม เนื้อสัมผัสและรสชาติของเชอร์เบทจะอยู่ตรงกลางระหว่างเจลาโต้และซอร์เบต์
หัวเชื้อสำหรับแต่งกลิ่นรสไอศกรีม (Paste)
เราเก็บรักษารสชาติผลไม้อย่างเหมาะสมด้วยซิเทรตจากธรรมชาติ (Natural Sodium Citrate) เมื่อคุณลองชิม ผงแต่งรสชาติเหล่านี้จะมีรสเปรี้ยว แต่เมื่อถูกเติมลงในเจลาโต้มันจะกลายเป็นรสหวาน เป็นผลมาจากกรดซิตริกและน้ำตาลในผงทำไอศกรีม รวมกันกลายเป็นฟรุกโทสซึ่งเป็นรสหวานตามธรรมชาติ เมื่อเปิดถุงแล้วไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น

หัวเชื้อสำหรับแต่งกลิ่นรสไอศกรีม (หรือเพสต์) มากกว่า 80 รส จำหน่ายในถังขนาด 4 ลิตร ซึ่งเพสต์ประมาณ 200 กรัมทำเจลาโต้ได้หนึ่งถังหรือประมาณ 3 - 3.5 ลิตร เราใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงสุด ถั่วที่ดีที่สุดและเนื้อผลไม้จริง เก็บเกี่ยวภายใต้การดูแลของเราส่งตรงจากไร่ เราใช้ผลไม้ไทยที่อร่อยและหลากหลาย แต่ก็มีการนำเข้าผลไม้จากภาคเหนือของอเมริกาและยุโรป รวมถึงถั่วจากภาคเหนือของอิตาลีและตุรกีด้วย

หัวเชื้อสำหรับแต่งกลิ่นรสไอศกรีมของเรามีส่วนผสมของ Flavor และ Aroma ที่นำเข้าจากอิตาลีโดยตรง การเพิ่มส่วนผสมที่มีราคาแพงเหล่านี้ในเพสต์ช่วยเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติตามธรรมชาติและยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมหลังการลิ้มรสด้วย
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy