ส่วนผสมทำไอศกรีม (Paste)


ในการทำไอศกรีมนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคือ กลิ่น สี และรสชาติที่ได้มาจากส่วนผสมที่ให้รสชาติ หรือที่เรียกว่าหัวเชื้อทำไอศกรีม หัวเชื้อทำไอศกรีมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้ไอศกรีมมี กลิ่น สี และรสชาติตามความต้องการ กลิ่นที่เราใช้เป็นกลิ่นที่สกัดจากธรรมชาติ ซึ่งเรานำเข้ามาจากอิตาลี่ 

ส่วนวานิลลาเราใช้ของมาดากัสก้า 

ทางเราผลิตหัวเชื้อไอศกรีมเหล่านี้เอง โดยเน้นใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ นำมาผ่านกรรมวิธีการผลิต และผสมกับกลิ่นและสารสกัดืที่นำเข้าจากอิตาลี เป็นส่วนผสมที่เข้มข้นหอมอร่อยเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในการทำไอศกรีมและเค้ก ซึ่งเราได้ทำการปรับปรุงรสชาติให้ได้รสชาติที่มาตราฐานทุกครั้งเหมาะกับคนไทย แต่แฝงไปด้วยกลิ่ยอายความเป็นอิตาลี

วิธีการใช้หัวเชื้อไอศกรีม ทำได้โดยเติมในส่วนผสมที่แช่เย็น หรือใส่ลงในเครื่อง หรือค่อยๆเติมในขณะที่ไอศกรีมกำลังปั่น ปริมาณที่ใช้ : ประมาณ 50-70 กรัม/ลิตร

รายการส่วนผสมทำไอศกรีม

รายการ ส่วนผสมทำไอศกรีม     รายการ ส่วนผสมทำไอศกรีม  
1 Apple     26 Nutella  
2 Apricot     27 Orange  
3 Banana     28 Passionfruit  
4 Blue Sky (Blue)     29 Peach   
5 Blueberry      30 Peppermint (white)    
6 Bubble gum (Pink)      31 Pineapple    
7 Butterscotch      32 Pop Corn   
8 Caramel      33 Pure Almond With Honey   
9 Cassata      34 Pure Hazelnut Pimonte 100%   
10 Cheese      35 Pure Pistacchio 100%   
11 Cherry      36 Raspberry   
12 Corn      37 Rhum Raisins   
13 Durian      38 Rocher   
14 Espresso      39 Strawberry   
15 French Vanilla      40 Taro   
16 Irish Coffee      41 Tiramisu   
17 Kiwi      42 Toffee   
18 Lemon      43 Vanilla  Mardacasca   
19 Limoncello      44 White Chocolate   
20 Lychee      45 Wildberry   
21 Macadamia      46 Yoghurt   
22 Mango      47 Young Coconut   
23 Mangosteen       48  Cookie Monster  
24 Melon           
25 Mint