ผงไอศกรีมผลไม้

ผงไอศกรีมซอร์เบท์และเชอร์เบท

ไอศกรีมซอร์เบท เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เกล็ดน้ำแข็งสไตล์อิตาเลี่ยน”  ซึ่งปราศจากนมและไขมัน ไอศกรีมซอร์เบททำจากผลไม้ ให้ความสดชื่นเมื่อทาน และจะใช้ทำเกล็ดน้ำแข็งผสมเนื้อผลไม้หรือ กรานิต้า และยังใช้ทำเครื่องดื่มประเภทสมูธตี้ส์ด้วย

ส่วนไอศกรีมเชอร์เบทคือ การนำไอศกรีมมาผสมกับซอร์เบทในรสชาติต่างๆ รสชาติของเชอร์เบทจะเข้มข้นน้อยกว่าซอร์เบท แต่ก็ไม่หวานเท่าไอศกรีม เชอร์เบทประกอบไปด้วยไขมันพืชราวๆ 2% แต่จะไม่มีผสมของนมเลย มักใช้ทำสมูธตี้ส์หรือใส่ในเครื่องดื่มทำจากผลไม้